[Review + Tải] Sách Tư Duy Đột Phá PDF [Kèm bản đọc Online]

Năm 1990, Gerald Nadler và Shozo Hibino đã xuất bản cuốn sách Tư duy đột phá: Bảy nguyên tắc giải quyết vấn đề sáng tạo. Sau 28 năm, các nguyên tắc của họ cho phép mọi người và công ty không chỉ giải quyết vấn đề mà còn đưa ra những đột phá. Quy trình mà các tác giả phác thảo có thể được áp dụng cho cả các vấn đề kinh doanh và cá nhân. Bất kỳ nguyên tắc nào trong số những nguyên tắc này đều có thể giúp cải thiện các giải pháp của bạn, nhưng sử dụng tất cả chúng sẽ cải thiện đáng kể cơ hội của một giải pháp đột phá.

[Review + Tải] Sách Tư Duy Đột Phá PDF [Kèm bản đọc Online]

Bảy nguyên tắc giải quyết vấn đề sáng tạo

Duy nhất

Xem xét các khía cạnh độc đáo của vấn đề. Nhiều lần, mọi người áp dụng một giải pháp mà họ đã sử dụng trước đây, mà không xem xét bối cảnh duy nhất của vấn đề mà họ đang cố gắng giải quyết. Như bạn có thể tưởng tượng, điều này dẫn đến một giải pháp tương tự như một bộ quần áo kém vừa vặn. Chắc chắn, nó có thể hoạt động ban đầu, nhưng bạn có thể sẽ từ bỏ nó vì một thứ gì đó phù hợp hơn trong tương lai.

Mục đích

Albert Einstein đã từng nói, “Nếu tôi được cho một giờ để cứu hành tinh, tôi sẽ dành 59p để xác định vấn đề, 1p để giải quyết nó.” Hãy dành thời gian và sức lực của bạn để hiểu rõ ràng mục đích của việc giải quyết vấn đề. Có nhiều cấp độ mà người ta có thể tập trung vào khi giải quyết một vấn đề. Đặt những câu hỏi phù hợp để thiết lập mức độ phù hợp. Bằng cách dành thời gian xác định đúng mục đích, bạn có thể phát triển một giải pháp hiệu quả hơn (bằng cách loại bỏ các yếu tố không cần thiết của vấn đề). Các mục đích rộng hơn cho phép các giải pháp sáng tạo hơn, các mục đích hẹp hơn làm giảm các giải pháp tiềm năng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở mức phù hợp.

Giải pháp-sau-tiếp theo

Khi phát triển các giải pháp, bạn nên thiết lập một giải pháp lý tưởng (hoặc trạng thái trong tương lai). Việc thiết lập giải pháp lý tưởng này tập trung vào các giải pháp tạm thời và đảm bảo chúng dẫn dắt chúng ta theo hướng mục tiêu của mình. Giải pháp lý tưởng của bạn thường không phải là giải pháp ban đầu của bạn, vì vậy bạn phải luôn cởi mở với các giải pháp khác nhau và chịu đựng sự không chắc chắn (suy nghĩ trong tương lai). Nếu chúng ta không nhìn đủ xa về phía trước, chúng ta có thể kết thúc với một giải pháp đã lỗi thời ngay sau khi triển khai.

[Review + Tải] Sách Tư Duy Đột Phá PDF [Kèm bản đọc Online]

Hệ thống

Các vấn đề hiếm khi tồn tại riêng lẻ. Các vấn đề tồn tại trong một hệ thống cần được xem xét khi giải quyết vấn đề. Xem xét các bộ phận và tương tác của chúng trong một hệ thống sẽ dẫn đến một giải pháp tốt hơn. Việc giải quyết vấn đề một cách cô lập mà không có sự cân nhắc của hệ thống có thể dẫn đến hiệu ứng “đánh lừa” (một giải pháp tạo ra một vấn đề khác mà khi giải quyết lại tạo ra một vấn đề khác). 

Thu thập thông tin giới hạn

Nói một cách đơn giản, hãy trở thành một chuyên gia về giải pháp, không phải về vấn đề. Điều này cần thực hành. Thời điểm của sự chắc chắn tuyệt đối không bao giờ đến. Tôi thấy đây là một hạn chế lớn khi nói đến đổi mới kỹ thuật. Đôi khi bản chất không thích rủi ro của kỹ thuật có thể dẫn đến cái chết sớm của đổi mới. Xác định thông tin cần thiết hoặc thiếu sót cần thiết để giải quyết vấn đề. Đừng lãng phí thời gian và nguồn lực để thu thập một lượng lớn thông tin không cần thiết.

Thiết kế con người

Cách yêu thích của tôi để tóm tắt nguyên tắc này là “những người gần gũi nhất với vấn đề thường có cái nhìn sâu sắc nhất về cách giải quyết nó.” Bạn phải áp dụng điều này với các nguyên tắc khác nếu không bạn có thể gặp vấn đề. Những người giải quyết vấn đề thường nghiền ngẫm về chúng và có nhiều ý tưởng cho giải pháp của họ. Bao gồm họ trong việc giải quyết vấn đề và thực hiện giải pháp sẽ giúp đảm bảo thành công lâu dài. Mọi người trong một giải pháp có quyền sở hữu và tự hào khi thấy nó thành công.

Thời gian cải tiến  

Tôi thực sự thích điều này vì nó dường như bị bỏ qua rất nhiều trong kinh nghiệm của tôi. Xây dựng theo cách để giám sát và điều chỉnh để thay đổi liên tục. Hiếm khi trong kinh doanh hay trong cuộc sống, mọi thứ vẫn như cũ. Một giải pháp thực sự sáng tạo dựa trên sự thông minh để thích ứng khi các điều kiện thay đổi và quan trọng hơn là theo dõi sự thay đổi để xem liệu giải pháp được triển khai có cần phải thích ứng hay không. Xem liệu bạn hoặc nhóm của bạn có cân nhắc điều này trong các giải pháp trong doanh nghiệp của bạn hay không.

[Review + Tải] Sách Tư Duy Đột Phá PDF [Kèm bản đọc Online]

Tôi hy vọng bạn thấy điều này hữu ích và sẽ xem xét thêm quy trình này vào bộ công cụ giải quyết vấn đề của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, tôi thực sự khuyên bạn nên đọc cuốn sách. Link tải trực tiếp cuốn sách và bản đọc Online được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Link download sách Tư duy đột phá PDF – Bản Đẹp

Bấm vào nút bên dưới để tải bản PDF cho cuốn sách Tư duy đột phá

[Review + Tải] Sách Tư Duy Đột Phá PDF [Kèm bản đọc Online]

Đọc trực tiếp sách Tư Duy Đột Phá

Xem thêm các cuốn sách cùng chủ đề

  • Ebook Bí quyết làm giàu 
  • Ebook Bill Gates Speak
  • Ebook Bí mật của may mắn
  • Ebook Bí mật trị vì vương quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.