Review và Tải sách Người giỏi không phải là người làm tất cả PDF [Kèm bản đọc Online]

Người giỏi không phải là người làm tất cả là nguyên lý rất phổ biến trong công việc và quản lý hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cảm thấy rằng làm hết việc mới tốt và có trách nhiệm, hoặc chia sẻ công việc với người khác nhưng không có tác dụng gì, công việc ngày một nặng hơn, nhưng thời gian cứ 24 giờ là như nhau. Trước áp lực, bạn muốn giữ thăng bằng nhưng không biết làm thế nào để cân bằng? Cuốn sách Người giỏi không phải là người làm tất cả sẽ giúp bạn thoát khỏi những bế tắc mà bạn đang gặp phải.

Review và Tải sách Người giỏi không phải là người làm tất cả PDF [Kèm bản đọc Online]

Thông tin về cuốn sách

Về tác giả

Tiến sĩ Tâm lý học Donna M. Genett là nhà tư vấn phát triển tổ chức và là chủ tịch của GenCorp Consulting, một công ty tư vấn hoạt động tại Hoa Kỳ. Trong 20 năm qua, bà đã cam kết có tác động tích cực đến tổ chức và sự nghiệp của nhân viên.

Thông tin sách

Review và Tải sách Người giỏi không phải là người làm tất cả PDF [Kèm bản đọc Online]
 • Nhà xuất bản: First News – Trí Việt
 • Xuất bản: 12/2015
 • Kích thước: 13 x 20,5 cm
 • Người dịch: Nguyên Chương, Việt Nam
 • Số trang: 115

Review sách Người giỏi không phải là người làm tất cả

Các chương trong cuốn sách

Review và Tải sách Người giỏi không phải là người làm tất cả PDF [Kèm bản đọc Online]

Nội dung chính của cuốn sách

Câu chuyện về 2 anh em Jones & James

Mở đầu cuốn sách, tác giả miêu tả hai nhân vật James và Jones, tuy không phải là anh em sinh đôi nhưng họ giống nhau đến kinh ngạc: sinh cùng ngày, học cùng trường, thậm chí làm chung công ty. Khu phức hợp trong cùng một căn hộ. Khi James và Jones được đề bạt lên vị trí quản lý, mọi thứ diễn ra tốt đẹp. Jones đã hoàn thành tốt vai trò của mình, được cấp dưới yêu quý, hoàn thành tốt mục tiêu, nghỉ làm đúng giờ để đoàn tụ với gia đình, thậm chí anh còn có thời gian chơi gôn.

Về phần James, khi phải làm việc một mình, James luôn hoàn thành tốt công việc, nhưng khi làm việc với cấp dưới, anh cảm thấy khó khăn khi làm việc với họ. Họ không biết phải làm gì hoặc mất nhiều thời gian để hoàn thành, James không có thời gian ở bên gia đình, từ sáng đến tối, công việc không như ý muốn, có lúc muốn bỏ cuộc nhưng anh ấy muốn thay đổi và quyết định tìm người bạn tâm giao của mình – Jones.

Review và Tải sách Người giỏi không phải là người làm tất cả PDF [Kèm bản đọc Online]

James bắt đầu học cách ủy thác công việc

Khi trò chuyện với Jones, James nhận ra rằng để người quản lý và nhân viên cộng tác hiệu quả, người quản lý phải chia sẻ và thấu hiểu nhân viên của mình. Khi giao việc bạn cần trình bày rõ ràng mục tiêu công việc và những mong muốn trong quá trình giao việc, điều này đòi hỏi bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng và tin tưởng vào nhân viên giao phó hoàn toàn công việc được giao cho bạn. James đã theo sát và đạt được kết quả khả quan, ban đầu James cảm thấy như trút được gánh nặng trong thời gian dài như vậy.

Thực hiện bước thứ hai

Tiếp tục câu chuyện của James trong tuần tiếp theo, ban đầu anh gặp khó khăn và tiếp tục tìm kiếm lời khuyên từ bạn bè. Trong tuần đầu tiên, mọi người đều làm tốt những nhiệm vụ đơn giản, nhưng với những nhiệm vụ phức tạp hơn trong tuần này, nhân viên của James ’đã không hoàn thành đúng hạn. Jones đã giúp James nhận ra rằng anh đã bỏ qua việc đặt ra thời hạn cho nhân viên. James lại thay quần áo và nói chuyện với nhân viên, mọi việc diễn ra tốt đẹp, khối lượng công việc giảm bớt, James có thể dành thời gian cho gia đình thân yêu của mình.

Tầm quan trọng trong việc xác định thẩm quyền

Mặc dù tinh thần làm việc trong bộ phận của James đã thay đổi, mọi người hào hứng hơn với tuần làm việc của mình, nhưng James vẫn cảm thấy khó khăn và nản lòng trước khi bàn giao công việc cho nhân viên, bởi anh luôn phải chuẩn bị chi tiết các yêu cầu công việc. Ngoài ra, James còn phải đối mặt với một vấn đề khác, đó là việc một nhân viên của anh, Josh, đã vượt quá quyền hạn khi đưa ra những quyết định gây ảnh hưởng xấu đến không chỉ bản thân Josh mà toàn bộ bộ phận.

James nhận ra những thiếu sót của mình trong việc xác định quyền hạn của từng nhân viên, anh đã suy nghĩ và đề xuất 3 điều:

 • Quyền đề xuất: khi cần thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định, quyền này được sử dụng để đưa ra phương án tốt nhất
 • Quyền được biết và chủ động: Nếu bạn muốn nhân viên thông báo trước khi hành động, họ cần chỉ ra lý do và hướng hành động tốt nhất.
 • Quyền thực hiện hành động: Khi bạn hoàn toàn tin tưởng vào nhân viên, tức là bạn đã trao toàn quyền cho nhân viên.

Khi áp dụng những điều này, vấn đề sẽ không lặp lại, James có nhiều thời gian giao tiếp, bàn bạc và thấu hiểu những khó khăn của cấp dưới, lúc này James có thể thoải mái hơn và cống hiến nhiều hơn cho vai trò của mình.

Có chút sai lầm, nhưng mà không hề gì

Câu chuyện tiếp tục cho đến khi đội của James hoàn thành xong dự án, tuy nhiên vẫn còn một số trục trặc và khó khăn nhỏ. Khi liên lạc với Jones, anh ta chỉ ra rằng James đã quên làm điều quan trọng nhất, đó là kiểm tra và giám sát công việc của từng nhân viên. Khi một nhân viên thể hiện khả năng làm việc đúng hướng khi được ủy quyền, bạn sẽ kiểm soát được kết quả mong đợi và giảm thiểu những rắc rối có thể khiến dự án thất bại.

Review và Tải sách Người giỏi không phải là người làm tất cả PDF [Kèm bản đọc Online]

Người giỏi không phải là người làm tất cả cũng có thể tóm tắt là 3 điều: những điều đã hoàn thành tốt, những điều cần cải thiện và những điều rút ra được từ công việc.

Áp dụng khi làm việc với sếp

Những gì James làm và những thay đổi trong cách quản lý đều được sếp nhìn thấy, sếp giao cho James một dự án mới nhưng anh vẫn lúng túng và không hiểu yêu cầu của sếp.

Cuốn sách đã chỉ ra nỗi sợ hãi của nhiều người trong hoàn cảnh này, nếu hỏi lại sếp, có thể sếp sẽ đánh giá thấp năng lực, nhưng James đã tìm ra cách. Việc ủy ​​quyền có thể được áp dụng theo hai cách: cấp trên – cấp dưới và cấp dưới – cấp trên, James đã liều lĩnh tìm kiếm câu trả lời từ sếp bằng cách hỏi trực tiếp và tự tin đảm bảo hoàn thành công việc. Đây cũng là một cách bạn có thể làm việc thông minh hơn thay vì chăm chỉ hơn.

Vì sao James huýt sáo

Do áp dụng phương pháp vận hành, cuộc sống của James đã trải qua những thay đổi hoàn toàn, anh thấy rằng ngày làm việc của mình ngày càng ngắn lại và anh mong được trở lại làm việc sau mỗi ngày kết thúc. Nhân viên của anh ấy cũng năng động hơn, hòa đồng, năng nổ và vui vẻ hơn, và James cũng có thời gian để vui đùa với gia đình nhỏ của mình. Cuốn sách Người giỏi không phải là người làm tất cả tóm tắt sáu bước chính để ủy quyền hiệu quả:

 • Bước 1: Chuẩn bị trước khi giao việc.
 • Bước 2: Xác định yêu cầu công việc cụ thể. Yêu cầu người được ủy quyền nhắc lại các yêu cầu công việc để đảm bảo rằng họ thực sự hiểu nhiệm vụ.
 • Bước 3: Xác định thời hạn hoàn thành công việc.
 • Bước 4: Chỉ định phạm vi quyền hạn mà người được ủy thác có thể sử dụng để hoàn thành công việc.
 • Bước 5: Xác định thời gian biểu cho việc kiểm tra, so sánh để đánh giá tiến độ công việc và thực hiện các chỉ thị khi cần thiết. Trong giai đoạn đầu, nên kiểm tra đối chiếu thường xuyên, sau đó giảm dần đến mức người được giao việc hoàn toàn làm chủ được công việc.
 • Bước 6: Rà soát công việc, truyền đạt kết quả, những thiếu sót cần cải thiện, rút ​​kinh nghiệm nếu có.
Review và Tải sách Người giỏi không phải là người làm tất cả PDF [Kèm bản đọc Online]

Link Tải sách Người giỏi không phải là người làm tất cả PDF

Review và Tải sách Người giỏi không phải là người làm tất cả PDF [Kèm bản đọc Online]

Bản đọc sách Người giỏi không phải là người làm tất cả Online

Các Ebook cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.