Tải sách Hạnh phúc tại tâm PDF – OSHO [Bản đọc Online]

Một trong những người thầy tinh thần vĩ đại nhất của thế kỷ 20 đã truyền cảm hứng cho chúng ta trải nghiệm và đánh giá cao cả niềm vui – và nỗi buồn – của cuốn sách Hạnh phúc tại tâm

Tải sách Hạnh phúc tại tâm PDF - OSHO [Bản đọc Online]

Giới thiệu về triết học & niềm tin của Osho

Osho sinh ra trong một gia đình Jain. Mặc dù ông không bao giờ tin vào bất kỳ một tôn giáo nào nhưng lại kết hợp các yếu tố của nhiều tôn giáo như Phật giáo, Ấn Độ giáo và Cơ đốc giáo. Tuy nhiên, ông cũng bổ sung thêm các loại hình thực hành thiền định mới. Triết học của ông là một loại thuyết Nhất nguyên rằng Chúa ở trong mọi thứ. Tất cả con người về bản chất là thần thánh; chỉ là có những biểu hiện khác nhau của thần tính đó. Ông đã giới thiệu một kiểu thiền mới liên quan đến việc buông bỏ mọi chấp trước vào quá khứ, tương lai và bản ngã.

Tải sách Hạnh phúc tại tâm PDF - OSHO [Bản đọc Online]

Nếu một người tìm kiếm có thể đạt được một ý thức nơi “không có quá khứ, không có tương lai, không có dính mắc, không có tâm trí, không có bản ngã, không có ngã.” Sau đó anh ta sẽ đạt được giác ngộ. Một cách luyện tập khác mà ông ủng hộ là luyện tập thể dục ngay trước khi thiền định. Không giống như nhiều đạo sư Ấn Độ, Osho dạy rằng tình dục không phải là một trở ngại cho sự tiến bộ tâm linh. Mặc dù nhiều đệ tử của ông có lối sống khá giản dị và tiết kiệm, Osho lại nổi tiếng là người yêu xe hơi. Người ta nói rằng anh ta đã tích lũy được hơn 20 chiếc Rolls Royces.

Ước tính có hơn 50.000 người phương Tây đã dành thời gian tìm kiếm sự giác ngộ với Guru. Vào thời kỳ đỉnh cao, có hơn 200.000 thành viên trên toàn thế giới, mặc dù điều này đã giảm xuống sau những vụ bê bối vào cuối những năm 1980. Osho không bao giờ muốn chỉ định một người kế vị, nhưng ông đã chỉ định 21 tín đồ để điều hành quỹ Osho tiếp tục cung cấp một lối thoát cho việc phổ biến giáo lý của ông.

Giới thiệu cuốn sách Hạnh phúc tại tâm

Trong cuốn sách, Osho cho rằng vui vẻ là bản chất cơ bản của cuộc sống. Niềm vui là chiều kích tinh thần của hạnh phúc, trong đó người ta bắt đầu hiểu được giá trị nội tại và vị trí của mình trong vũ trụ. Chấp nhận niềm vui là một quyết định “đi theo dòng chảy”, biết ơn để được sống và đối với tất cả những thách thức và cơ hội trong cuộc sống, hơn là đặt ra các điều kiện hoặc yêu cầu cho hạnh phúc.

Niềm vui là một cuộc điều tra kỳ diệu về nguồn gốc và tầm quan trọng của niềm vui trong cuộc sống của chúng ta.

Với sự pha trộn đầy nghệ thuật giữa lòng trắc ẩn và sự hài hước, Osho cho chúng ta thấy rằng niềm vui là bản chất của cuộc sống, rằng ngay cả bất hạnh cũng có nguồn gốc từ niềm vui. Ông ấy khuyến khích chúng ta chấp nhận niềm vui bằng cách biết ơn vì được sống, đối với những thách thức và cơ hội trong cuộc sống, và bằng cách tìm kiếm điều tốt đẹp trong tất cả những gì chúng ta có — thay vì đặt ra các điều kiện hoặc yêu cầu hạnh phúc. Bằng cách đón nhận niềm vui, người ta tiến gần hơn đến trạng thái thực sự, yên bình và cân bằng.

Osho thách thức độc giả khám phá và thoát khỏi những hệ thống niềm tin có điều kiện và những định kiến ​​hạn chế khả năng tận hưởng cuộc sống với tất cả sự phong phú của nó. Ông đã được Sunday Times of London mô tả là một trong “1000 nhà sáng tạo của thế kỷ 20” và vào Chủ nhật giữa ngày (Ấn Độ) là một trong mười người — cùng với Gandhi, Nehru và Phật — những người đã thay đổi mệnh Ấn. Kể từ khi ông qua đời vào năm 1990, ảnh hưởng của những lời dạy của ông tiếp tục mở rộng, đến với những người tìm kiếm ở mọi lứa tuổi ở hầu hết mọi quốc gia trên thế giới.

Tải sách Hạnh phúc tại tâm PDF - OSHO [Bản đọc Online]

Link download sách Hạnh phúc tại tâm

Bấm vào nút bên dưới để tải bản Ebook cho cuốn sách Hạnh phúc tại tâm

Tải sách Hạnh phúc tại tâm PDF - OSHO [Bản đọc Online]

Đọc trực tiếp sách Hạnh phúc tại tâm

Xem thêm các cuốn sách cùng chủ đề

  • Tư duy tích cực tạo thành công
  • Mẹ Teresa Trên Cả Tình Yêu
  • Thức tỉnh mục đích sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.